แจกสูตร...ไอศครีมมะม่วงโฮมเมต ทำทานเองได้ที่บ้าน หอมอร่อยเหมือนไปกินร้านดัง
วันนี้เอาสูตร ไอศกรีมมะม่วงโฮมเมดมาฝากคุณแม่บ้าน วันนี้เราจึงขอเสนอไอเดียการแปรรูปมะม่วงมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ นั้นก็คือ ไอศครีมมะม่วงโฮมเมด ทำเองได้ในบ้าง อุปกรณ์ในการทำก็มีไม่มาก ไม่ต้องใช้เครื่องทำไอศครีมให้ยุ่งยาก ลองมาดูกันเลยค่ะว่าเพื่อนๆ สามารถทำไอศครีมมะม่วงโฮมเมดได้อย่างไรบ้าง
ส่วนผสมไอศครีมมะม่วง
1.นมสด 2ถ้วย2.มะม่วงสุก 1กก.(วันนี้ใช้มะม่วงมหาชนก)
3.น้ำตาลทราย 1ถ้วย
4.วิปปิ้งครีม 2ถ้วย
5.เกลือป่น 1/4ชช.
6.ไข่แดง 2ฟอง
7.มะนาว 1ลูก
วิธีทำไอศครีมมะม่วง
1.ตีไข่แดงกับน้ำตาล 1/2ถ้วย ให้เข้ากันดีด้วยตะกร้อมือ แล้วใส่นม 200ซีซี+เกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ เติมน้ำตาลอีก 1/2ถ้วย คนให้ส่วนผสมเข้ากัน พอส่วนผสมร้อนดี ยกลงจากเตา พักไว้ให้เย็น2.นำเนื้อมะม่วง+นม 300ซีซี ลงปั่นในเครื่องผสมอาหาร แล้วกรองด้วยกระชอน
3.ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดอ่อน นำส่วนผสมในข้อ 1และ2 +น้ำมะนาว ลงผสมกัน ตีให้ส่วนผสมเป็นเนื้อเนียน(ครั้งที่1) แล้วนำไปแช่ในช่องฟรีซ 30นาที ครบเวลานำไอศครีมออกมาตีใหม่(ครั้งที่2) นำเข้าแช่ช่องฟรีซอีก 4-6ชม.
ขอบคุณภาพและสูตรอาหารจากคุณ news.sseller.com
Leave a Comment